Mẹo Bảo Quản Chai Lọ Thuỷ Tinh An Toàn Và Lâu Dài

Để chai lọ thủy tinh không nứt vỡ do sốc nhiệt

– Khi mới mua về, bạn nên để chai lọ thủy tinh vào một nồi nước lạnh có hòa một ít muối rồi đem đun sôi lên. Việc này nhằm tăng tuổi thọ của thuỷ tinh tránh bị sốc nhiệt, hạn chế bể vỡ.

– Bạn không nên rót nước lạnh khi chai lọ thuỷ tinh vừa mới đựng nước nóng và ngược lại, hoặc không nên để đồ đựng thực phẩm đang còn nóng vào tủ lạnh vì như vậy khiến chúng dễ nứt vỡ.

– Khi rót nước sôi vào ly thủy tinh, bạn có thể lót ly bằng 1 chiếc khăn ướt, hoặc để vào ly 1 chiếc muỗng kim loại. Vật dụng kim loại sẽ nhanh chóng hút bớt nhiệt của nước, giúp bảo vệ đồ thủy tinh tốt hơn.

 

Rửa chai lọ thủy tinh an toàn

– Nên tránh rửa chai lọ thủy tinh với máy rửa chén, vì chúng rất dễ trầy xước và sứt mẻ.

– Nên dùng cây rửa chuyên dụng hoặc có thể dùng đũa luồn miếng cọ rửa mềm vào cùng nước tẩy rửa để làm sạch.

– Không nên dùng các vật sắc nhọn như miếng cọ rửa bằng kim loại để chùi rửa.

 

Bảo quản chai lọ thủy tinh đúng cách

– Với những chai lọ thủy tinh ít sử dụng, bạn nên bọc chúng lại bằng giấy báo, hộp đựng bằng giấy hoặc mút xốp trước khi cất giữ.

– Đồ dùng phải khô ráo nước trước khi đem cất giữ để đảm bảo chúng không bị ẩm mốc.

– Nếu bạn có thói quen úp ngược chai lọ thủy tinh thì nên chọn khay có lỗ thoát nước để không làm giảm độ sáng bóng của đồ thuỷ tinh.

– Tránh sắp xếp chồng lên cao vì có thể khiến chúng dễ rơi vỡ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *