Nên Sử Dụng Bao Bì Thủy Tinh Với Những Loại Sản Phẩm Nào?

Bạn có biết rằng: giá cả, thương hiệu và bao bì là 3 yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đối với việc ra quyết định mua sản phẩm của người tiêu dung hiện đại (Tạp chí Khoa học Xã hội và Con người Châu Âu, 2014). Họ ngày càng có xu hướng tiêu dùng “xanh”, ưu tiên sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, cũng như bảo vệ sức khoẻ. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng, các sản phẩm bao bì bằng thuỷ tinh với những ưu điểm tuyệt vời được nhiều thương hiệu tin tưởng lựa chọn.

Nhưng tất nhiên không phải lĩnh vực, sản phẩm nào cũng có thể sử dụng bao bì thủy tinh. Cùng Nashley điểm qua những sản phẩm sử dụng hoàn hảo nhất các tính năng của bao bì thủy tinh nhé.

 

Tính năng ưu việt của bao bì thuỷ tinh

– An toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng

– Có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường

– Tăng tính thẩm mĩ và giá trị của sản phẩm

– Đa dạng mẫu mã, dễ dàng in logo, phục vụ tốt công tác Marketing

1. Thực phẩm, các sản phẩm dinh dưỡng
Các thành phần hợp thành chủ yếu của các sản phẩm dinh dưỡng hay thực phẩm yêu cầu sự bảo vệ chống oxi hóa, ánh sáng hoặc sự mất carbonat. Thuỷ tinh là sự lựa chọn bảo vệ hữu hiệu nhất so với tất cả các chất liệu dùng để chứa, và có thể bảo vệ tốt nhất trong thời gian dài.

2. Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn thường đựơc lưu trữ trong thời gian dài với chai thuỷ tinh chất lượng cao, có những thiết kế sinh động và khá cầu kỳ về thiết kế bao bì. Người tiêu dung không chỉ cần một chai rượu ngon, họ muốn những chai rượu bắt mắt và sang trọng để có thể dùng như một vật trang trí trong phòng khách hay làm tặng phẩm.

3. Nước có gas, đồ uống tươi đóng chai

Các loại đồ uống có gas thường cần bao bì kín tuyệt đối chống thoát hơi. Cộng thêm việc phải giữ được các hóa tính của nước gas, thì bao bì thủy tinh là lựa chọn phù hợp. Tuy các hãng vẫn sử dụng bao bì nhựa để đóng chai các thức uống có gas, nhưng với tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay thì việc ưu tiên sử dụng bao bì thủy tinh là điều cần thiết.

Mỗi khi bạn thấy một chai sữa tươi hay nước quả éo bằng chất liệu thủy tinh, có lẽ bạn sẽ phần nào cảm thấy an tâm hơn về chất lượng và sự tươi ngon của sản phẩm. Khả năng chống axit, ăn mòn hóa học với hầu hết các chất trong thực phẩm giúp thuỷ tinh trở thành loại bao bì an toàn nhất với các loại thực phẩm thường gặp như nước ép, sữa, cà phê đóng chai, …

4.Tinh dầu

Tinh dầu nguyên chất rất dễ bị hỏng. Nếu không được đựng trong thủy tinh, dưới cái nóng khắc nghiệt của thời tiết, tinh dầu nhanh chóng biến chất, có mùi hôi, bị oxy hóa tiết ra những độc tố có hại cho cơ thể người dùng.

Trong khi đó, chai lọ thủy tinh có độ trơ về mặt hóa học rất cao, chúng không phản ứng với các thành phần của tinh dầu, không chịu xúc tác để gây nên các hiện tượng bất lợi… từ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng của tinh dầu, lưu trữ nguyên chất nhất, đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *