Thông Tin Nhanh Về Vấn Đề Thủy Tinh Tái Chế

Thế mạnh của việc sử dụng chai lọ thủy tinh là nó có thể được sử dụng nhiều lần vào các mục đích khác nhau, bao gồm cả việc tái chế thành chai lọ thủy tinh mới. Thủy tinh có thể tái chế 100% và không bao giờ mất đi độ tinh khiết và chất lượng. Phải mất rất nhiều thời gian để thủy tinh phân hủy trong môi trường bãi rác nhưng nếu chúng ta tái chế thủy tinh, chúng ta có thể biến những sản phẩm thủy tinh cũ thành các sản phẩm mới xuất hiện lung linh trên các kệ hàng siêu thị.

Thủy tinh đã được tìm ra và sử dụng từ nhiều thế kỷ trước. Nó được làm từ các thành phần tự nhiên bao gồm silica (cát), tro soda và đá vôi và thủy tinh vụn. Thủy tinh vụn được sử dụng trong sản xuất chai thủy tinh, được thu mua từ thủy tinh tái chế, thủy tinh phế thải. Việc tái chế là quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và từ quan điểm sản xuất, sử dụng thủy tinh tái chế giúp tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải vì thủy tinh vụn nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn các thành phần nguyên liệu khác.

Quy trình tái chế chai thủy tinh

Người tiêu dùng và doanh nghiệp được khuyến khích tái chế chai lọ thủy tinh để giảm lượng rác thải đẩy đến các bãi rác chôn lấp. Nhà sản xuất chai lọ thủy tinh luôn có nhu cầu về thủy tinh tái chế do họ cần thủy tinh vụn chất lượng cao để dùng cho việc sản xuất chai lọ thủy tinh mới. Trong khi không phải tất cả các loại thủy tinh (cửa sổ kính, bàn kính) đều phù hợp cho việc tái chế, các hộp, hũ, chai, lọ thủy tinh đựng thực phẩm và đồ uống chất lượng cao luôn được săn lùng nhiều nhất.

Các nhà sản xuất hộp đựng thủy tinh luôn có nhu cầu về thủy tinh tái chế, vì họ yêu cầu chất lượng cao để làm hộp đựng thủy tinh mới. Mặc dù không phải tất cả thủy tinh (cửa sổ, dụng cụ làm bánh) đều thích hợp để tái chế thành sản phẩm mới, nhưng hộp thủy tinh đựng thực phẩm và đồ uống có chất lượng cao nhất và được săn lùng nhiều nhất.

Quá trình tái chế là một vòng lặp liên tục bao gồm:

Thu gom đồ tái chế – Tùy thuộc vào nơi bạn sống, rác tái chế có thể được nhặt ở lề đường theo lịch trình thường xuyên hoặc nơi chứa các thùng cần thiết để phân loại rác tái chế hoặc qua các hoạt động thu mua tại nhà.

Vận chuyển – Sau khi được thu gom, rác tái chế sẽ được vận chuyển đến khu phân loại rác.

Xử lý – Tất cả các thủy tinh thu gom được từ khu phân loại rác sẽ được chuyển tới công ty xử lý thủy tinh. Đây là nơi tách rác ra khỏi chai thủy tinh và phân loại theo màu sắc. Vụn thủy tinh tái chế (thủy tinh nghiền) có thể được bán cho các nhà máy sản xuất chai lọ thủy tinh để tạo thành sản phẩm chai lọ thủy tinh mới.

Bán lại – Chai lọ thủy tinh mới tiếp tục được bán ra và quay lại chu trình tái chế, tiếp tục vòng lặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *