Thủy tinh được sản xuất thế nào tại nhà máy sản xuất chai thủy tinh

nhà máy sản xuất chai thủy tinh

Thủy tinh được sản xuất như thế nào tại nhà máy sản xuất chai thủy tinh là câu hỏi được rất nhiều người đưa ra. Bơi các đồ vật làm từ thủy tinh rất được ưa chuộng và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đời sống. Nhưng quy trình để sản xuất thủy tinh lại khá phức tạp và cần tuân thủ theo tiêu chuẩn riêng. 

Tính tới thời điểm hiện tại, người ta sử dụng 2 công nghệ cơ bản trong chế tạo thủy tinh là công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại. Trong đó, công nghệ hiện đại vẫn được ưu tiên vì cho năng suất lớn, chất lượng sản phẩm đồng đều.

Nhưng nhìn chung, dù áp dụng công nghệ nào đi nữa thì để sản xuất ra thủy tinh cũng đều trải qua một quy trình gồm 5 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị và gia công nguyên liệu tại nhà máy sản xuất chai thủy tinh

Nguyên liệu sản xuất thủy tinh chính là cát silica (hay còn gọi là cát thạch anh). Nếu sử dụng cát sạch, không lẫn sắt thì mới tạo ra được thủy tinh trong suốt nhất. Ngược lại, với những loại cát có lẫn sắt thì thủy tinh sản xuất ra sẽ có màu xanh lục.

Trong trường hợp không thể nào tìm được loại cát sạch 100%, người ta sẽ tiến hành pha chế, bổ sung vào cát silica một vài hóa chất như Mangan dioxit để điều chỉnh hiệu ứng màu. 

Đồng thời có thể căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng để thêm các chất phụ gia khác như natri cacbonat, Canxi Oxit, vôi sống, oxit, chất tạo màu…

Có thể nói bước chuẩn bị và gia công nguyên liệu này khá phức tạp nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm tạo ra.

Bước 2: Quá trình đun chảy nguyên liệu tại nhà máy sản xuất chai thủy tinh

Sau khi hoàn tất nguyên liệu, người ta sẽ đổ hỗn hợp này vào nồi nấu kim loại hay thùng chứa. Lưu ý là loại thùng này phải có khả năng chịu nhiệt cao hơn 1000 độ C. 

Trong quá trình đun chảy, một số tạp trơ sẽ nổi lên trên và có bọt tăm (bong bóng) trong hỗn hợp. Nhà sản xuất sẽ vớt để loại bỏ tạp chất hoặc để lắng rồi gạn lấy phần trong. Đồng thời cho thêm các chất hóa học như natri sunfat, natri clorid hoặc antimon oxid … và khuấy đều để giúp hỗn hợp có độ đặc đồng đều.

Bước 3: Tạo hình sản phẩm tại nhà máy

Người thợ sẽ rót thủy tinh ở dạng lỏng đặc đang nóng chảy vào trong khuôn và để nguội. Sau đó, tùy vào từng công nghệ sản xuất thủy tinh mà người ta tạo hình cho chúng bằng nhiều cách khác nhau, điển hình là tạo hình cho thủy tinh

nhà máy sản xuất chai thủy tinh

Bước 4: Làm nguội thủy tinh tại nhà máy sản xuất chai thủy tinh

Thủy tinh sau khi thổi sẽ được chuyển qua một dây chuyền ủ và làm nguội dần dần từ vùng nhiệt độ cao đến vùng nhiệt độ thấp. Sở dĩ phải làm nguội dần dần vì nếu làm lạnh nhanh, nhiệt độ chuyển biến đột ngột sẽ khiến thủy tinh bị giòn và dễ vỡ. 

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm tại nhà máy

Sau khi làm nguội, người thợ sẽ đun nóng lại thủy tinh để giúp tăng cường độ bền, loại bỏ các điểm tụ hoặc bong bóng khí phát sinh trong quá trình làm nguội. Người ta cũng sẽ mạ ngoài, cán mỏng thủy tinh để có thể tăng độ dẻo dai và độ bền cho sản phẩm.

Nhà máy sản xuất chai thủy tinh công nghệ cao Nashley

Nashley là nhà máy sản xuất chai thủy tinh công nghệ cao được khách hàng tin tưởng và đặt hàng. Nashley là nhà máy sản xuất chai thủy tinh số lượng lớn với giá thành rẻ. Công ty cổ phần công nghệ Nashley được thành lập vào năm 2017 có đăng ký kinh doanh và văn phòng đại diện tại Hà Nội, doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp hình ảnh và video quy trình sản xuất chai thành phẩm. Nashley đạt chứng nhận kiểm định SGS và Quatest khẳng định chất lượng của sản phẩm

Xem thêm: Cửa hàng chai thủy tinh Nashley

Xem sản phẩm chai thủy tinh do Nashley sản xuất tại đây

Hiện Nashley đang có chương trình ưu đãi. Khách hàng vui lòng click tại đây để nhận ưu đãi lên đến 30%

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NASHLEY VIỆT NAM

HÀ NỘI

Địa chỉ:  Số 8, Ngõ 185, Phố Đặng Tiến Đông, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam.

HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 274, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức

Hotline: 0963 454 632

Email: gina@nashley.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *